• Weco Việt Nam
  • B4
  • Briot Việt Nam
Thăm Dò Ý Kiến

máy đo khúc xạ

Nhập mã

Xem kết quả

1
Video Giới Thiệu
Video Giới Thiệu
Sắp có mặt tại Việt Nam
Video Giới Thiệu
Thống Kê Truy Cập
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Kính mắt tự điều chỉnh số Điốp

WHO ước tính rằng, trên thế giới hiện nay có khoảng 1 tỷ người (chủ yếu là ở các nước đang phát triển) cần kính để đọc, viết, làm việc và đi lại trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng với giá thành khá cao, không phải ai cũng sắm cho mình được một chiếc kính phù hợp với đôi mắt.

 

Một giáo sư ở trường Đại học Oxford – Josh Silver đã phát minh ra một loại kính có thể tự điều chỉnh, giá thành lại rất rẻ. Chỉ với 5-10 USD là bạn đã có ngay một chiếc kính vừa hợp thời trang lại vừa có thể điều chỉnh số Diopters (điốp) hợp với mắt của bạn.

 

Trong quá trình làm thí nghiệm, Silver phát hiện ra rằng, có thể điều chỉnh ống kính bằng cách thay đổi số lượng dầu silocone giữa 2 màng hoạt tính. Đến năm 2008, theo lời mời của Ngân hàng thế giới (WB), Silver đã trưng bày sản phẩm AdSpecs (Adaptive Spectacles – Kính đeo mắt thích ứng) tại triển lãm nhằm quảng bá sản phẩm mới này, thu hút các nhà đầu tư sản xuất với quy mô lớn, đáp ứng cho tất cả mọi người có vấn đề về thị lực trên toàn cầu.

 

 

 

Kính AdSpecs với nút vặn được gắn ở gọng kính, có thể tự điều chỉnh số điốp theo mắt của người sử dụng

 

 

 

Không những giá thành rẻ, tiện dụng mà loại kính này còn thích hợp cho những người thường xuyên bị thay đổi số Điốp. Họ không cần thay kính mới mà chỉ cần vặn nút, chỉnh lại số Điốp.

 

Sliver cho rằng: “Hầu hết những người có tầm nhìn kém chưa bao giờ có bài kiểm tra mắt và vì vậy, họ đã bắt đôi mắt của mình thích nghi với thế giới mờ ảo làm cho khả năng tìm hiểu, đọc, viết và các chức năng khác bị giảm đi”.

 

Với sản phẩm AdSpecs, người sử dụng có thể tự điều chỉnh tầm nhìn của kính cho phù hợp với mắt của mình bằng cách vặn nút ở bên gọng kính. Các ống kính trở nên lồi hoặc lõm, tùy thuộc vào người sử dụng nó là cận thị hay viễn thị. Phạm vi điều chỉnh của ống kính là từ 6 đến – 6 Điốp.

 

Cho đến nay, Ngân hàng thế giới đã mua hơn 10.000 chiếc kính AdSpecs để phân phát cho người lớn và trẻ em ở các nước đang phát triển, bị tật khúc xạ mà không có điều kiện để mua kính. 90% trong số được phát kính cho rằng: Kính rất dễ sử dụng. Sau khi đeo kính, họ làm được nhiều việc hơn, tự tin hơn trong giao tiếp và đặc biệt, năng suất sản xuất của người lao động hay kết quả học tập của trẻ em tăng đáng kể.

Bình luận